รถขุดดูซาน ภาพลักษณ์ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “King of the Earth Mover”


 

ดีเคเอสเอช ประเทศไทย และดูซาน อนฟราคอร์ ผนึกกำลัง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง สู่เทคโนโลยีแห่งอนาคต กับการออกแบบเชิงนวัตกรรม เพื่ออุตสาหกรรมการก่อสร้าง พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ปีที่ 115 กับดูซานภาพลักษณ์ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “King of the Earth Mover

 

 

ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาด โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย เผยถึงแผนดำเนินงาน เพื่อรองรับธุรกิจด้านการก่อสร้างงานสาธารณูปโภคพื้นฐานและงานภาคพื้นดิน ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเพื่อการฟื้นฟูพื้นที่ต่างๆ ที่เคยประสบกับน้ำท่วม ล่าสุด ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้าง ชั้นนำจากประเทศเกาหลี ภายใต้แบรนด์ “ดูซาน (Doosan) ในการนำเข้า รถขุดดูซาน “ตระกูล DX” ซึ่งคือรถขุดระบบไฮดรอลิก มาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการชั้นนำจาก ดีเคเอสเอช ที่ครอบคลุมถึงการให้บริการหลังการขายทั่วประเทศ

 

 

วันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ประเทศไทยนายจารึก มีขันทอง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด หน่วยธุรกิจเทคโนโลยี กล่าวว่า "ปัจจุบันธุรกิจด้านการขายเครื่องจักรกลหนัก ยานพาหนะสำหรับงานสาธารณูปโภค และวัสดุอุปกรณ์เพื่อรองรับธุรกิจด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้าง มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เข้ามาชวยกันฟื้นฟูพื้นที่ต่างๆ ที่เคยประสบปัญหาน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา ดังนั้นในฐานะที่ ดีเคเอสเอช เป็นผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการก่อสร้างมาโดยตลอด ได้เล็งเห็นโอกาส และมีความยินดีอย่างยิ่งที่ในการได้มีส่วนร่วมช่วยฟื้นฟูประเทศ โดยได้ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักเครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้าง ชั้นนำจากประเทศเกาหลี ภายใต้แบรนด์ ดูซาน ในการนำเข้ารถขุดระบบไฮดรอลิก เพื่อรองรับการทำตลาดให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมก่อสร้างและงานสาธารณูปโภค ตลอดช่วงครึ่งหลังของปี 2555 นี้"

 

มร. เดนนิส เจียง ผู้จัดการประจำภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ดูซาน อินฟราคอร์ เปิดเผยว่า "ในฐานะที่แบรนด์ดูซาน จากประเทศเกาหลี เป็นผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เครื่องจักรกลหนักแบบครบวงจรที่มีมาตรฐานระดับโลก ซึ่งมีประวัติทางด้านการค้ามายาวนานกว่า 115 ปี และเป็นกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของประเทศเกาหลี นอกจากนี้ เรายังมีความภูมิใจที่เทคโนโลยีของเราได้มีส่วนร่วมในการกู้ภัยภายในเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะไดอิชิ ประเทศญี่ปุ่น หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ในปี 2553 เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานฟื้นฟู นอกจากนี้ ยังสนับสนุนรถขุดจำนวน 13 คัน เข้าร่วมช่วยเหลือประเทศเฮติ ที่แผ่นดินไหวได้สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงอีกด้วย ดังนั้นหลังจากประสบปัญหาน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา จึงได้เล็งเห็นว่า ประเทศไทย มีความต้องการสินค้าประเภทเครื่องจักรกลหนัก ที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อเข้ามาช่วยในการฟื้นฟูโครงสร้างและสาธารณูปโภคในประเทศไทย ดูซานจึงได้ร่วมกับดีเคเอสเอช ในการผลักดันผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลหนักประเภทต่างๆ เข้าสู่ตลาดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรถขุดของดูซานที่มีคุณภาพสูง เพื่อรองรับความต้องการของผู้ประกอบการรายต่างๆ ในช่วงนี้นั่นเอง"

 

 "ช่วงที่ผ่านมา ความต้องการสินค้าเพื่อรองรับการฟื้นฟูประเทศไทยหลังน้ำท่วม ประเภทสินค้าเครื่องจักรกลหนัก เพื่อการฟื้นฟูงานสาธารณูปโภคและการก่อสร้าง มีการขยายตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสินค้าประเภทรถขุดขนาดกลางและขนาดใหญ่ ทั้งนี้ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการทั่วไป ต่างก็ให้ความสำคัญกับสินค้าที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ด้านการลงทุน นั่นคือ สมรรถนะและคุณภาพสินค้าต้องสูง ต้องประหยัดน้ำมัน ใช้งานง่าย และไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาหรือดูแลมาก เนื่องจากเครื่องจักรนั้น มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี ต้องให้บริการหลังการขายที่ดี นั่นคือหัวใจหลัก จึงได้ร่วมกับ ดีเคเอสเอช พันธมิตรทางธุรกิจของดูซาน และเป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ของประเทศไทย ในการนำเสนอ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์รถขุดไฮโดรลิกของดูซานร่วมกัน" มร. เดนนิส เจียง กล่าว

 

ผลิตภัณฑ์หลักที่ได้นำเข้ามาเพื่อทำการตลาดในประเทศ คือ รถขุดไฮดรอลิค ดูซาน รุ่น DX225LCA ซึ่งได้มีการพัฒนามาจากรุ่น Solar 225LC โดยเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่เหนือชั้นกว่า และถูกออกแบบมาเพื่อให้คุ้มค่ากับการใช้งานมากขึ้น ภายใต้แนวคิด “การประหยัดเชื้อเพลิง เพิ่มพลัง และสมรรถนะสูงขึ้น พร้อมการออกแบบที่ลงตัวเพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานเป็นหลัก ด้วยการใช้เครื่องยนต์ดูซาน DB58TIS ส่วนสำคัญที่สุดของรถขุดไฮดรอลิค มีการเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์โดยการพัฒนาระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะที่เรียกว่า e-EPOS (Electronic Power Optimizing System) ที่ทำหน้าที่ติดต่อสื่อสารกับหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ในระบบ เพื่อให้มั่นใจว่า เครื่องยนต์และระบบไฮดรอลิคแบ่งปันข้อมูลที่จำเป็นในการทำงานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่ผ่านการทดสอบในเรื่องของโครงสร้าง และความสามารถในการรับแรงกระทำ การโก่งตัว และบิดงอของชิ้นส่วน ทำให้อายุการใช้งานนานมากขึ้น และการบำรุงรักษาน้อยลง

 

 "เพื่อให้ยอดขายประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ร่วมกัน ดีเคเอสเอช จะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังรวมถึงการจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีมัลติเพล็กซ์ ของดีเคเอสเอช เพื่อรองรับการขายและการบริการสำหรับรถขุดดูซานทุกรุ่น ศูนย์ดังกล่าวยังใช้เป็นคลังสินค้า และศูนย์ปฏิบัติการ บนเนื้อที่ 24 ไร่ ตั้งอยู่ที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งพร้อมแล้วสำหรับการดำเนินงานเต็มรูปแบบ ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้ามีโอกาสได้สัมผัสสมรรถนะในการใช้งานของรถ ศูนย์ดังกล่าวจึงเป็นที่ฝึกอบรมการใช้งานจริงให้กับผู้ขับขี่ด้วย ซึ่งเชื่อว่าการมอบบริการที่ครบวงจรดังกล่าว จะช่วยส่งเสริม และมีผลต่อการตัดสินใจซื้อลูกอค้าได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย" นายจารึก กล่าวเสริม